วันพฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2556

[HK Trip Day 1] หนีการเมือง...ไปลัลล้าที่ Hong Kong Disneyland Resort!

ดองไว้นานเชียว กะจะเขียนตั้งแต่อยู่ที่นู่นสักหน่อย 555+

ต่อละนะครับ.. :3

หลังจากที่เจ้าวาฬยักษ์ A380 หรือคุณศรีรัตนะ (ลำเดียวกับที่มีข่าวตกหลุมอากาศเบย 555+) พาผมไปส่งที่เช็กแล๊ปก๊อกตั้งแต่เที่ยง ผมใช้เวลาประมาณ 30 นาทีกว่าๆ ในการจัดการเรื่องด่านตรวจคนเข้าเมือง ที่คิวเยอะเอามากๆๆๆๆๆๆๆๆ ผมก็ออกมาลัลล้าที่ฮ่องกงได้สำเร็จ ก็ไม่รอช้าครับ หยิบแบ๊คแพคคู่ใจแล้วดิ่งขึ้น Airport Express กันเล้ย!

รถไฟฟ้า AE ที่นี่ ค่อนข้างเร็วส์ ครับ ;w;)b (แต่ช้ากว่า ARL บ้านเรา 5 5 5+) ประมาณ 13 นาที มันดีดผมออกจากเช็กแล๊ปก๊อกมาส่งที่ซิงอี่ (Tsing Yi) ก็ลงป้ายนี้แหละครับ แล้วย้อนกลับไปขึ้นสาย Tung Chung เพื่อมุ่งหน้าไป Sunny Bay (ชายหาดของเกาะ Lantau Island) และต่อรถไป Disneyland Resort ตามระเบียบ

ผมค่อนข้างชอบระบบรถไฟฟ้าที่นี่นะครับ เพราะมันเชื่อมถึงกันทุกที่เลย คือมีแค่บัตรรถไฟ ผมก็ร่อนได้ทั้งฮ่องกงอ่ะครับ >.<

อาวล่ะ... ใช้เวลาไม่นานผมก็มาถึงที่นี่ครับ "Sunny Bay"


สถานีรถไฟฟ้าที่นั่นเค้าไม่เหมือนกับ BTS บ้านเราครับ เพราะของเค้าเหมือนของการรถไฟบ้านเรามากกว่า :3 ผมมายืนได้สักพัก เจ้านี่ก็วิ่งเข้ามาเห็น Route Map ละบอกได้คำเดียว ว่า "ไม่" "หลง" 5555+ (คือจะบอกว่า ... ผมโดนไอ้เชี่ย +Weerayut Chalarak สบประมาทตั้งแต่วันที่ลงบล็อก Day 0 ที่สุวรรณภูมิ ว่าจะหลงมั้ยๆๆๆ 555+)

เข้าเรื่องต่อๆ :3


รถไฟสายนี้เค้าออกแบบเหมืิอน BTS บ้านเราครับ แต่ที่นั่งเค้าจะแบ่งเป็นสองช่วง และช่วงกลางจะวางตุ๊กตาจากการ์ตูนของดิสนี่ย์เอาไว้ ดูแล้วน่ารักไม่เบาเลยครับ :3

ขึ้นรถไฟได้ไม่นานก็ต้องลง เพราะมันมาส่งผมที่สถานีนี้แล้ว "Disneyland Resort"
ออกมาถ่ายหน้าสถานีได้สักพัก หันหลังกลับไปผมก็เจอกับไอนี่ครับ!


ถ่ายด้านหน้าได้สักพักผมก็ไม่รอช้าครับ เอากระเป๋าไปฝากไว้ก่อน (ค่าฝากใบละ 60 เหรียญ มีสองใบ ก็โดนไป 120 เหรียญ T____T แต่ยังดีที่ว่าฝากได้จนกว่าสวนจะปิด) แล้วก็วิ่งเข้าประตูไปเล้ย! ' ')ง

เข้ามาแล้วก็เจอกับด่านแรกครับ Disneyland Resort Railway เป็นรถไฟวิ่งรอบสวนครับ พอดีผมมาถึงนี่ก็บ่ายเกือบบ่ายสองแล้ว กลัวไม่มีเวลาเลยไม่ได้ขึ้น ก็ได้แต่ถ่ายด้านหน้าเก็บไว้เป็นที่ระลึกครับ


เดินไปได้นิดนึงก็จะเป็นส่วน Town Square ส่วนนี้จะเป็นส่วนต้อนรับ ด้านข้างจะขนาบไปด้วยร้านอาหาร เบเกอรี่ ร้านขายของชำร่วย (ซึ่งแพงมากกกกกก ไปซื้อที่เช็กแล๊ปก๊อกถูกกว่าเยอะครับ)


แต่ผมจะยังไม่เดินเข้าไปครับ... เพราะหันซ้ายแล้ว เจอทีเด็ดอันแรกสุดเลย! "มหาลัย มอนสเตอร์" ครับ! :D


ธีม MU รู้สึกจัดแค่ช่วงนี้เท่านั้นครับ ไม่รู้ว่าหมดเมื่อไหร่ >< โชคดีที่ไปทัน เพราะเท่าที่หาข้อมูลได้ ธีม MU จัดถึงกลางเดือนกันยานี้ แต่ผมไปก็ปลายเดือนละ ยังไม่ปิดธีมนี้เลยครับ 55+

เข้าไปทักทายบ้านอูสม่าหน่อยดีฝ่า :3


MU มันไม่มีอะไรมากครับ เพราะเป็นแค่ซุ้มถ่ายรูปคู่กับนายไมค์ และขุ่นซัลลี่เท่านั้นเอง แฮ่ๆว่าแล้ว... ขอสักแช๊ะ 55


จบจากส่วน MU ก็ถึงเวลาเดินเข้าไปข้างในสักทีนะครับ :3

เดินมาแล้วจะเจอส่วนแรกสุดของ Disneyland Resort ก็คือโซน Main Street USA ครับ :3


หันข้าง (ทางบังคับ) ผมก็เจอกับ...


ธีมนี้เป็นธีมโลกอนาคตครับ แต่วันที่ผมไป เสียดายอย่างหนึ่ง... ปิดปรับปรุงซะเยอะ ;___; เลยไม่ได้เล่นอะไรในโซนนี้ นอกจากถ่ายรูปเก็บไปครับ T T
เดินเก็บบรรยากาศไปสักพักผมก็ทะลุมาส่วนนี้ครับ... Fantasy Landแล้วก็เดินมาเจอสิ่งนี้ครับ... "It's a small world"มีเสียงติ๊กต่อกด้วยแหละ 555+

It's a small world อันนี้เป็นโซนที่เค้าจะให้เรานั่งเรือเล่นครับ เข้าไปแล้วจะเจอโชว์ต่างๆ จากการ์ตูนของดิสนีย์ทั้งหมด ที่ทำออกมาในทรงตุ๊กตาตัวเล็กๆ ดูแล้วน่ารักน่าหยิกดีครับ ดูเพลินๆ ถ่ายรูปไปเพลินๆ มีคำทักทายเป็นภาษาไทยด้วยนะ XD

ในทั้งหมด ผมชอบอันนี้ X3


นั่งถ่ายรูปเพลินๆ ได้สักพักก็ต้องออกเพราะครบรอบแล้ว ผมก็เลยเดินเล่นในโซน Fantasyland ต่อ


และก็มาถึงมุมบังคับของโซนนี้ครับ :3


หลังจากเดินได้สักพักผมก็เริ่มหาของเล่นอีกละ คราวนี้เป็น Winnie the Pooh Rail Car อันนี้เป็นการเล่าเรื่อง Winnie the Pooh หรือ หมี Pooh รูปแบบ Holographic และ 3D Actual Design ครับ อันนี้เป็นอันเดียวที่คิวยาวมากกกกกกกก ยาวจนผมแทบจะหวัดขึ้นอีกครั้ง ;___;


ระหว่างรอก็ถ่ายรูปหมีเล่นๆ ข้างนอก :3ยืนรอได้ไม่นานรถก็มาให้ขึ้น รถคันนี้นั่งได้ 4-6 คนต่อคัน เป็นรถคันเล็กๆ ไม่ใหญ่มากครับ อ้อผมลืมบอกแหน่ะ ตอนแรกผมถ่ายรูปด้วยโหมดแมนวล แต่ลืมปิดแฟลช ถ่ายได้รูปเดียวพนักงานก็บอกว่า ห้ามเปิดแฟลชถ่ายรูปด้านใน ผมก็ครับๆๆ ปิดแฟลชโดยด่วน และก็นั่งสงบๆ ก่อนจะไปถ่ายรูปแบบเริงร่าข้างใน :3
นั่งสนุกๆ ไปได้ไม่นาน ก็ต้องออกเพราะครบรอบ (อีกแล้ว)... แต่อันนี้ มันมีมุมบังคับหนึ่งมุมที่เมื่อผ่านแล้ว เราต้องนับ 1-3 ไปพร้อมๆ กับระบบ และก็จะเป็นการถ่ายรูป 1 แชะโดยอัตโนมัติ รูปจะถูกส่งไปทางออก ให้เราไปเคลมรับได้ที่นั่นครับ เสียค่ารูป 1 ใบ 120 เหรียญครับ TwT


เสียดายที่ตังไม่พอ เลยถ่ายเก็บได้แค่นี้ T__T)b

ออกจากหมีพูห์มา ก็เดินเล่นๆ ในสวนต่อ และก็ไปสะดุดกับโซนนี้ครับ Adventure Land

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเที่ยว ก็เลยจัดนี่ซะเลยครับ Rivers of Adventure :3 ตอนนี้น่าจะบ่ายสามละ ผมโทรกลับหาที่บ้านด้วยตอนรอคิวที่นี่ :3


 หือ... You may get wet? ... Whatttttttttttt?


River of Adventure เป็นเรือที่ให้เราขึ้นไปชมธรรมชาติในโซนนี้ครับ และมีการเล่าเรื่องเล็กๆ น้อยๆ


จุดพีคของโซนนี้ก็คือจุดนี้ครับ เพราะมีเปียก! 555+ (แต่หลบทัน อิอิ)
เสร็จจากนี่ก็ขึ้นบ้าน Tarzan สักหน่อย :3

บ้าน Tarzan ก็ไม่มีอะไรมากครับ นอกจากเดินๆ ๆ ถ่ายวิวโซน Adventure Land ได้ทั้งโซน และก็ดูของในบ้านนิดๆ หน่อยๆ :3

ลงจากบ้าน Tarzan มาก็มาเจอกับเจ้านี่ Grizzly Gulch 555+

งานนี้ผมก็นั่งเล่นไอนี่สักรอบครับ สนุกดีเหมือนกัน มีวิ่งหน้าวิ่งหลังด้วย 555+

เสร็จแล้วก็ต่อด้วยโซน Mystic Point อันนี้เป็นโซนเปิดใหม่ของ Hong Kong Disneyland ช่วงนี้เลยครับ


นั่งได้แปปเดียวก็จบ ว้าสั้นไปหน่อย :3 แต่ช่างเถอะ เวลาเหลือไม่มากละ เพราะตอนนี้ก็สี่โมงกว่า ผมก็เลยมุ่งหน้าไปส่วนสุดท้ายของวันนี้ คือ Toy Story Land! :D


เข้ามาได้ไม่นานก็เจอกับเจ้านี่ แอร๊ยยยยย!!!


จัดเสร็จก็ถ่ายรูปกับมุมบังคับสักหน่อย :3

ส่วนมากผมใช้เวลากับโซน Toy Story Land ไปกับการเล่นเครื่องมากกว่าเดินถ่ายรูป เล่นไปได้สักพักก็ 5 โมงเย็นแล้ว เอาล่ะเสียเวลามามากพอละ ก็เป็นอันว่าจบทริป Hong Kong Disneyland Resort ไว้เพียงเท่านี้ดีกว่า เพราะกลัวไปเช็คอินไม่ทัน และไหนยังจะต้องเดินหาร้านข้าวอีก (อยู่นู่น ผมกินโยชิโนยะครับ 55+) ก็กลัวว่าจะเสียเวลาจนโมโหหิวไปก่อน เลยเดินออกเลยดีกว่า


และก็ไม่พลาดกับมุมบังคับมุมสุดท้าย :3 (สัมภาระเยอะเนอะ T3T)


ถามผมว่าคุ้มมั้ย ขอตอบว่าคุ้มมากครับ ค่าตั๋วผมซื้อที่ไทย 1600 เดินเล่นได้ทั้งวัน รู้สึกสนุกมากอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะ :3 เหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง แอ๊ยยยยย เอาเป็นว่าทริปหน้าถ้าได้มาอีก ก็ตั้งใจว่าจะกลับมาเยือนอีกครั้งแน่นอนครับ แต่ครั้งหน้าคงต้องอยู่เช้าจรดสวนปิดละ 555+

เดี๋ยวมาต่อเย็นวันที่ 3 ไม่พรุ่งนี้ก็อาทิตย์หน้าคับ :3