วันพฤหัสบดีที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2556

[HK Trip Day 0] เมื่อหมีปีกกล้าขาแข็ง ออกตะลอนเมืองนอกด้วยตัวคนเดียว

ใครที่ตาม Twitter ผม คงรู้ว่าตอนนี้ผมอยู่ที่ฮ่องกง =w= ก่อนหน้านี้ผมไม่เคยมีความคิดที่จะออกตะลอนเมืองนอกแบบตัวคนเดียวเลยนะ แต่งานนี้... ฮึ่ยยยย เกิดมา 22 ปีแล้วยังไม่เคยไปเมืองนอกมันก็แย่ละ 555+

และพอดีพรุ่งนี้มันมีงาน BlackBerry Jam Asia 2013 ที่ Asiaworld-expo Hongkong และนี่ก็คือต้นเหตุของเรื่องทั้งหมดฮะ 555+

เรื่องราวของผมเริ่มต้นที่นี่ ... "ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ"


ผมมาถึงที่นี่ตั้งแต่ตี 5 ครึ่ง มาถึงก็ไม่รอช้า จัดการเช็คอินโหลดกระเป๋าเสียก่อน ทริปนี้ผมแบกกระเป๋าไปสามใบ เป็นแบบ Backpacker ทั้งหมด =w= (ใบที่โหลดมันแค่ 5 โลเอง ไม่คุ้มเลย 555+)สักพักผมก็ลงไปจัดการเรื่องเงินๆ ทองๆ ก่อนจะเดินเข้าส่วนตรวจหนังสือเดินทาง

ด่านตรวจหนังสือเดินทางที่สุวรรณภูมิรู้สึกว่ารีโนเวตใหม่ทั้งหมดเลย คือเอาด่านตรวจสิ่งของขึ้นมาก่อนด่านตรวจหนังสือเดินทาง โดยด่านนี้จะต้องขึ้นไปอีกชั้นเพื่อเข้าด่านตรวจร่างกายก่อน ตรวจเสร็จต้องลงกลับมาเพื่อตรวจหนังสือเดินทางก่อนจะเดินขึ้นเกตไป
งานนี้แจ๊คพ็อตตรงที่ผมได้เกต E และแถวเช็คอินการบินไทยอยู่แถว J ผมเลยต้องจ้ำอ้าวๆ น่าดูเลยมาถึงเกตผมก็นั่งพักเหนื่อยและถ่ายรูปนกเหล็กไปพลางๆ วันนี้ผมบินกับ A380 ของการบินไทยครับ อิอิ


ขึ้นมาปั๊บผมก็ไม่ได้ทำอะไรละ นอกจากนั่งหลับ กินข้าว นั่งฟังเพลง อ่านบลีช แล้วก็ดูหนัง บลาๆๆๆๆ

สักพักเจ้า A380 มันก็มาส่งผมที่ Hong Kong International Airport ครัฟอยากบอกตรงๆ ว่าวิวที่ HKIA เนี่ย สวยมากกกกกกกกก เพราะเป็นเกาะแยกออกมาหนึ่งเกาะ รอบๆ เป็นทะเล สักพักก็ต้องลาจากที่นี่ด้วยการลงไปนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินเพื่อไปด่านตรวจคนเข้าเมือง -w-อยากบอกว่า ตม. ฮ่องกงนี่ แบบว่าแกทำงานเร็วมาก ปั๊บๆ ผมก็เข้าฮ่องกงได้แล้ว >.<

งานนี้ก็เลยจัดแจงเปลี่ยนซิมเสีย แล้วก็ออกสู่จุดหมายแรกของทริปนี้เบยยยยยยยย >A<)ง !!!