วันพฤหัสบดีที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2556

[บ่น..] กลับมาติดละครพีเรียดอีกแล้วสิ .... กับ .... "บ่วงวันวาร"

ไม่น่าเป็นคนชอบละครพีเรียดเลยให้ตายสิ ;w;)

ก็นะครับ.. ผลพวงจากการที่ช่อง 5 ปรับผังรายการใหม่หมด เตรียมปรับเป็นทีวีสาธารณะเหมือนไทยพีบีเอสในปีนี้ ก็เลยเน้นสาระขึ้นมาเป็น 71% และลดบันเทิงเหลือ 29% แต่คงรายการคุณภาพเอาไว้เยอะเหมือนเดิม ดังนั้น... เอ็กแซ็กท์จึงได้ผลพวงในครั้งนี้ ด้วยการที่ช่อง 5 ใจดีขยายเวลาออกอากาศละครของค่ายจากเดิม 60 นาทีเพิ่มเป็น 90 นาทีต่อตอน ทำให้คุณบอยตัดสินใจเอาละครที่จะเป็นตัวต่อของเจ้าแม่จำเป็นเข้ามาเสียบฉายและกลายเป็นว่า ช่อง 5 มีการฉายละครสองเรื่องต่ออาทิตย์เหมือนเมื่อก่อนทันที (ไม่นับเซน ที่เป็นซีรี่ย์ยาว) และละครผู้โชคดีเรื่องนั้นก็คือ "บ่วงวันวาร" ครับ


บ่วงวันวาร เป็นละครรีเมคครับต้องพูดตรงๆ เลย เพราะพักนี้เอ็กแซกท์ กะซีเนริโอเอาละครเก่าๆ มารีเมคป้อนให้ช่อง 5 เยอะมาก เรื่องเจ้าแม่จำเป็นที่ฉายอยู่ตอนนี้ก็รีเมคเหมือนกัน เรื่องนี้ถ้าหาชื่อนี้ก็จะเจอแต่ของปี 56 ครับ ต้องหาด้วยชื่อ "รอยรักรอยอดีต" ครับ ถึงจะเจอ

ครั้งนั้น กัปตัน - ปิ่น เป็นพระนาง แต่เวอร์นี้เป็น โตโน่ - จุ๋ย ครับ >< คนหลังหลายคนอาจจะสงสัยว่าหลุดมาจากช่อง 7 ได้ยังไง ต้องบอกว่าปัจจุบันจุ๋ยเป็นนักแสดงของเวิร์คพ้อยท์เต็มตัวแล้ว ก็เลยถือโอกาสนี้มารับแสดงเหมือนนักแสดงอิสระครับ เอาล่ะ เราไปดู Trailer ดีกว่า ว่าจะน่าดูขนาดไหนบ่วงวันวาร เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับความรัก ความเกลียด ความแค้น ที่กินเวลายาวนานถึงสองชาติ สองภพ เรื่องราวเริ่มต้นจากภพแรก ในช่วง ร.ศ. 112 บัว (จุ๋ย วรัทยา) สาวบ้านนาผู้กลายเป็นทาสในเรือนเบี้ย จำต้องตัดใจจากความรักของชายผู้ขี่ม้าขาวที่ชื่อ ฉัตร (โตโน่ The Star 6) ผู้มียศฐา บรรดาศักดิ์เหนือกว่าตัวเอง เพราะพ่อของฉัตร ต้องการให้ฉัตรแต่งงานกับ พิศ (พิมพ์ พิมมาดา) สาวผู้ที่ตกหลุมรักฉัตรมาตั้งแต่แรกพบ แต่หารู้ไม่ว่า ไม่ว่าบัวจะเป็นอะไร ฉัตรก็จะยังรักบัวตลอด จนทำให้พิศยอมไม่ได้ พิศวางแผนทุกอย่างเพื่อที่จะได้ฉัตรมาเป็นของตน สุดท้ายเมื่อไม่ได้เป็นอย่างที่หวัง พิศจึงใช้ "ตรวนทองคำ" ล่ามทั้งคู่เอาไว้ ก่อนจะตามไปฆ่าทั้งคู่ให้ตายในที่สุดปัจจุบัน (พ.ศ. 2556) กาลเวลาได้พาทั้งคู่มาเจอกันอีกครั้ง แต่เรื่องราวกลับกลายเป็นตรงกันข้าม ยอดฉัตร (โตโน่) กลับมารักกับ พิมพิลาส (พิมพ์) แต่กลายเป็นคู่กัดกับ บุษบัน (จุ๋ย) และยังได้พา "ตรวนทองคำ" กลับมาหาพิมพิลาสด้วย ดังนั้นจึงทำให้พิมพิลาสกลายเป็นคนเดียว ที่สามารถระลึกชาติได้ว่า ชาติก่อนมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น และเพื่อไม่ให้เสียยอดฉัตรไป พิมพ์พิลาส จำต้องกลับไปล้างแค้นด้วยการตามฆ่าบุษบันอีกครั้ง หรือไม่ก็ เหตุการณ์อาจจบลงที่ตรวนทองคำกันอีกครั้ง


เพลงประกอบเพราะดีครับ พี่กันร้องด้วย >.<

ผมว่านะ จริงๆ เรื่องนี้พี่กันควรมาเล่นมากกว่าโตโน่อ่ะ จริงๆ พี่กันหน้าให้พีเรียดมากกว่า แต่ก็ช่วยไม่ได้อ่ะนะครับ เพราะพี่กันเองก็มีละครรออยู่ 1 เรื่อง คือคู่กรรม 2013 ซึ่งเตรียมออนแอร์ต่อจาก 1 ในสองเรื่องนี้

ใครเป็นแฟนละครพีเรียดอย่างผมก็ไม่ควรพลาดเรื่องนี้อ่ะนะครับ มาทุกวันพุธ-พฤหัส เริ่มเร็วขึ้นเพราะมา 20.15 ครับ ช่อง 5 ใจดีจุงเบย >.<