วันพุธที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

[สาระบ้างไรบ้าง] The Fact of "The New HTC One" !


ในฐานะที่เป็น Reviewer ที่ได้จับ HTC One เครื่องต้นแบบรอมศูนย์ไทยเป็นรายแรกๆ ของประเทศ (รีวิว @ Blognone) และไปเห็นประเด็นที่แบบว่า จี๊ดมากๆ ใน FB ของ HTC Thailand ตอนแรกกะจะไม่เขียนแหละ แต่อ่านไปอ่านมา รวมถึงข่าวลืออื่นๆ ก็คงต้องเขียนละ ... 

เพราะงั้นก็ขอเชิญรับชมกับ The Fact of "The New HTC One" ก็แล้วกันครับ!!!

1# เครื่องศูนย์รองรับ 4G LTE หรือไม่!HTC One เครื่องศูนย์ไทย ไม่รองรับ 4G LTE นะครับ !!!! เพราะเป็นรุ่น International ที่ทำตลาดทั่วโลก ยกเว้นประเทศที่มี LTE ถึงเอารุ่น LTE เข้าไปขาย แล้วถ้าจะถามต่อว่า แล้วถ้าซื้อเครื่องนอกแบบเคส Xperia Z ล่ะ คำตอบคือ "เอามา ก็ใช้ไม่ได้อยู่ดี"

เพราะ 4G TrueMove H ที่จะเปิดวันนี้ เป็น 4G บนคลื่น LTE 2100 หรือ LTE Band 1 ซึ่ง HTC One มันไม่รองรับ!! ตัว HTC One รองรับแค่ 800/1800/2600 (เครื่องยุโรป) 1800/2600 (เครื่องโซนเอเชีย) 700/AWS (เครื่อง US - T-Mobile/ATT, แคนาดา) 1900 (เครื่อง US - Sprint) ซึ่งมันไม่ตรงกับ 2100 ที่ทรูและดีแทคจะเปิดเลยด้วยซ้ำ ดังนั้นต่อให้เอาเครื่องนอกมา ก็ใช้งานไม่ได้อยู่ดี

2# เครื่องศูนย์ไทยจะมีรุ่น 64 GB มั้ยคะcredits : @k0nglek

HTC One เครื่องศูนย์ไทยเป็นรุ่น 32 GB ครับ Actual ตามเลขฐาน 2 คือ 29 GB ระบบ Reserved ไว้ 8 GB เหลือให้ใช้ 21 GB ครับ ไม่มีรุ่น 16 GB แบบไต้หวัน และใส่ Micro SD Card เพิ่มไม่ได้แบบจีน ส่วน 64 GB มีขายสองที่คือไต้หวันและ สหรัฐ และในสหรัฐขายแบบ Developer Edition ด้วยครับ มีน้องคนนึงเค้าถามผมว่า ทำไม Dev ต้องใช้อะไรเยอะแยะขนาดนั้น เอาจริงๆ มันก็ไม่เชิงครับ เพียงแต่ HTC One ฟีเจอร์มันเยอะโดยเฉพาะ Zoe ดังนั้นการปล่อย 64 GB เป็น Dev Unit น่าจะเป็นทางเลือกที่ถูกแล้ว


เห็นกันจะๆ ไปเลยว่ากี่ GB!! จบนะ!!

3# เครื่องศูนย์ไทยเหลือพื้นที่แค่ 7 GB นะคร๊าฟถ้า Device ที่โดนโจมตีด้วยประเด็นนี้เป็น Galaxy S4 เครื่องศูนย์ไทย ผมจะไม่พูดสักคำ
ส่วนสาเหตุ อ่าน 2# ครับ

4# ได้สายแดงมั้ยครัฟ
HTC เอานโยบายแจก urBeats ออกไปตั้งแต่ตอน HTC One รุ่นปี 2012 แล้ว!!!! เพราะต้นทุนไม่คุ้ม รวมถึงเหตุการณ์ที่ Monster ฉีกสัญญา Beats ด้วย ทำให้ HTC ตัดสินใจไม่แจก Beats ไปกับโทรศัพท์เหมือนตอน Sensation XE และ Sensation XL แล้ว ถามว่าจะมีโปรพ่วงมั้ย คิดๆ แล้วน่าจะมี เพราะ Mobile Expo ปีที่แล้ว TrueMove H เอา Beats Solo มาแจกกับ One X เลย แถมให้โปรรายเดือน 50% อีกด้วย

และแน่นอน นโยบายนี้ส่งผลถึง HTC One ด้วยจ้า

ส่วนหูฟังของ HTC One จะเป็น In-ear สายดำแบน ขั้วทองขลิบแดง หัวแดง ตามนี้

5# ...?


นึกได้แค่นี้แหละ ถ้ามีเดี๋ยวมาเพิ่มใหม่