วันอังคารที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2556

[ไปดูมาแล้ว] Wreck-it Ralph : เมื่อโลก Arcade ไม่ใช่แค่เกมอีกต่อไป


น๊านนนน ทีจะมีภาพยนตร์กระแทกต่อมเกรียนเมอร์ของผมสักเรื่องนะครับ ฮ่าๆ.. เรื่องที่แล้วที่เคยดูก็.. Gamer ที่เป็นเรื่องราวของนักโทษแหกคุก ที่ต้องถูกบังคับให้มาเล่นเกมๆ หนึ่ง... ซึ่งเกมนั้น นักโทษเปรียบเสมือนเป็นตัวละครตัวหนึ่งที่ให้ผู้เล่นบังคับ หนทางรอดเพียงทางเดียวก็คือ ต้องชนะเกมนั้นให้ได้

เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่เอาไอเดียเกี่ยวกับเกมมาทำเช่นกัน ภาพยนตร์เรื่องนั้นก็คือ... Wreck-it Ralph!


Wreck-it Ralph เป็นอนิเมชั่นที่กล่าวถึงร้าน Arcade Center ร้านหนึ่ง ซึ่งความพิเศษของมันก็คือ ในร้านนั้นๆ ทุกเกมจะเชื่อมต่อถึงกันหมดด้วยปลั๊กและรางปลั๊ก รางปลั๊กทำหน้าที่เป็น Game Central สำหรับให้ตัวละครในเกมออกมาพักผ่อนก่อนถึงเวลาที่ Arcade Center จะเปิดอีกครั้ง


ประเด็นคือตัวร้ายของเกม Fix-it Felix JR. ที่ชื่อว่า Ralph เริ่มเบื่องานของตัวเองที่ทำมากว่า 30 ปี ก็เลยตัดสินใจก่อเทอร์โบเพื่อให้คนอื่นรู้ว่า เขานั้นก็ดีเป็นเหมือนกัน Ralph ตัดสินใจเข้าไปขโมยเหรียญฮีโร่จากเกม Heroes Duty เพื่อทำให้คนอื่นในเกมเห็นว่าเขาก็เป็นตัวดีได้เช่นกันแต่แล้วเหตุการณ์ก็ซ้ำร้าย เมื่อ Ralph ดันไปปลดปล่อยมอนสเตอร์ในเกม Heroes Duty ออกมา และแถมยังดันหลุดเข้าไปในเกม Sugar Rush อีกต่างหาก ณ เกมนั้น Ralph ได้พบกับ Vanellope ตัวละครที่มีปัญหาที่สุดในเกม Sugar Rush มาแย่งชิงเหรียญเอาไปเพื่อที่จะลงแข่งขัน และให้ได้มาซึ่งชัยชนะที่ตนเองต้องการเพื่อชัยชนะของเด็กน้อย ที่เด็กน้อยต้องการ Ralph จึงต้องช่วยอีกแรง เพราะนอกจากเขาจะได้เหรียญคืนมาแล้ว มันยังมีความลับใหญ่ของเกมนี้ ที่ทั้ง Vanellope และคนอื่นๆ ใน Game Center แห่งนี้ยังไม่รู้อีกด้วย ความลับนั้นคืออะไรก็ต้องไปดูกันเองครับ


เรื่องนี้เหมือนกระตุกต่อมเกรียนเมอร์ของผมให้ทำงานอีกครั้งเลยล่ะครับ เพราะตัวละครของแต่ละเกม ล้วนเป็นตัวละครที่ผมรู้จักทั้งหมดเลย ... งานนี้ไม่ต้องสืบหาอายุให้มากครับ >.<)b

แนะนำว่า Wreck-it Ralph! เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าดูในช่วงนี้เช่นกัน เรื่องนี้เข้า 4DX ที่พารากอนด้วย แฟนๆ ดิสนี่ย์ไม่น่าพลาดครับ.. ผมเองก็กะว่าจะไปหา 3D ภาษาไทยดูอีกรอบเช่นกัน แต่ค่าตั๋ว Digital 3D ที่ เอสเอฟ เซ็นทรัลพระราม 9 ยังทำให้ผมทำใจดูไม่ลงเสียที ฮือออออ ._.) (แถวบ้านผมก็มีนะ เมกาบางนา... ที่เป็น RealD 3D แต่ภาษาไทยมีรอบเดียว นอกนั้น Soundtrack หมด ฮ่วยยย -...- ไม่งั้นผมก็ต้องไปดูพาราไดซ์แหละครับ เหอะๆ)


ยังคงไปนั่งดูอย่างสบายใจที่พารากอนเช่นเคย 555+

วันอาทิตย์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2556

2000 Hit แล้ว! ขอบคุณครับบบบ \(T_____T)/

ไม่รู้จะพูดไงดี ;w;)...

ผมเปิดบล็อคนี้มาได้เดือนกว่าๆ... กะว่าไว้เขียนอะไรไร้สาระไปเรื่อยเปื่อย เอาง่ายๆ เป็นบล็อคที่ไม่ค่อยมีสาระกับเค้าอ่ะครับ

แต่ก็มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ยอด Hit พุ่งกระฉูดพอสมควร.... ไม่รู้ว่าเพราะอะไรนะครับ แต่ผมยอมรับว่าช็อกมากที่เห็นภาพนี้ ;_____;


และปัจจุบันเป็นแบบนี้ไปเรียบร้อย...


ไม่รู้จะพูดอะไรจริงๆ T____T

วันพฤหัสบดีที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2556

[บ่น..] กลับมาติดละครพีเรียดอีกแล้วสิ .... กับ .... "บ่วงวันวาร"

ไม่น่าเป็นคนชอบละครพีเรียดเลยให้ตายสิ ;w;)

ก็นะครับ.. ผลพวงจากการที่ช่อง 5 ปรับผังรายการใหม่หมด เตรียมปรับเป็นทีวีสาธารณะเหมือนไทยพีบีเอสในปีนี้ ก็เลยเน้นสาระขึ้นมาเป็น 71% และลดบันเทิงเหลือ 29% แต่คงรายการคุณภาพเอาไว้เยอะเหมือนเดิม ดังนั้น... เอ็กแซ็กท์จึงได้ผลพวงในครั้งนี้ ด้วยการที่ช่อง 5 ใจดีขยายเวลาออกอากาศละครของค่ายจากเดิม 60 นาทีเพิ่มเป็น 90 นาทีต่อตอน ทำให้คุณบอยตัดสินใจเอาละครที่จะเป็นตัวต่อของเจ้าแม่จำเป็นเข้ามาเสียบฉายและกลายเป็นว่า ช่อง 5 มีการฉายละครสองเรื่องต่ออาทิตย์เหมือนเมื่อก่อนทันที (ไม่นับเซน ที่เป็นซีรี่ย์ยาว) และละครผู้โชคดีเรื่องนั้นก็คือ "บ่วงวันวาร" ครับ


บ่วงวันวาร เป็นละครรีเมคครับต้องพูดตรงๆ เลย เพราะพักนี้เอ็กแซกท์ กะซีเนริโอเอาละครเก่าๆ มารีเมคป้อนให้ช่อง 5 เยอะมาก เรื่องเจ้าแม่จำเป็นที่ฉายอยู่ตอนนี้ก็รีเมคเหมือนกัน เรื่องนี้ถ้าหาชื่อนี้ก็จะเจอแต่ของปี 56 ครับ ต้องหาด้วยชื่อ "รอยรักรอยอดีต" ครับ ถึงจะเจอ

ครั้งนั้น กัปตัน - ปิ่น เป็นพระนาง แต่เวอร์นี้เป็น โตโน่ - จุ๋ย ครับ >< คนหลังหลายคนอาจจะสงสัยว่าหลุดมาจากช่อง 7 ได้ยังไง ต้องบอกว่าปัจจุบันจุ๋ยเป็นนักแสดงของเวิร์คพ้อยท์เต็มตัวแล้ว ก็เลยถือโอกาสนี้มารับแสดงเหมือนนักแสดงอิสระครับ เอาล่ะ เราไปดู Trailer ดีกว่า ว่าจะน่าดูขนาดไหนบ่วงวันวาร เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับความรัก ความเกลียด ความแค้น ที่กินเวลายาวนานถึงสองชาติ สองภพ เรื่องราวเริ่มต้นจากภพแรก ในช่วง ร.ศ. 112 บัว (จุ๋ย วรัทยา) สาวบ้านนาผู้กลายเป็นทาสในเรือนเบี้ย จำต้องตัดใจจากความรักของชายผู้ขี่ม้าขาวที่ชื่อ ฉัตร (โตโน่ The Star 6) ผู้มียศฐา บรรดาศักดิ์เหนือกว่าตัวเอง เพราะพ่อของฉัตร ต้องการให้ฉัตรแต่งงานกับ พิศ (พิมพ์ พิมมาดา) สาวผู้ที่ตกหลุมรักฉัตรมาตั้งแต่แรกพบ แต่หารู้ไม่ว่า ไม่ว่าบัวจะเป็นอะไร ฉัตรก็จะยังรักบัวตลอด จนทำให้พิศยอมไม่ได้ พิศวางแผนทุกอย่างเพื่อที่จะได้ฉัตรมาเป็นของตน สุดท้ายเมื่อไม่ได้เป็นอย่างที่หวัง พิศจึงใช้ "ตรวนทองคำ" ล่ามทั้งคู่เอาไว้ ก่อนจะตามไปฆ่าทั้งคู่ให้ตายในที่สุดปัจจุบัน (พ.ศ. 2556) กาลเวลาได้พาทั้งคู่มาเจอกันอีกครั้ง แต่เรื่องราวกลับกลายเป็นตรงกันข้าม ยอดฉัตร (โตโน่) กลับมารักกับ พิมพิลาส (พิมพ์) แต่กลายเป็นคู่กัดกับ บุษบัน (จุ๋ย) และยังได้พา "ตรวนทองคำ" กลับมาหาพิมพิลาสด้วย ดังนั้นจึงทำให้พิมพิลาสกลายเป็นคนเดียว ที่สามารถระลึกชาติได้ว่า ชาติก่อนมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น และเพื่อไม่ให้เสียยอดฉัตรไป พิมพ์พิลาส จำต้องกลับไปล้างแค้นด้วยการตามฆ่าบุษบันอีกครั้ง หรือไม่ก็ เหตุการณ์อาจจบลงที่ตรวนทองคำกันอีกครั้ง


เพลงประกอบเพราะดีครับ พี่กันร้องด้วย >.<

ผมว่านะ จริงๆ เรื่องนี้พี่กันควรมาเล่นมากกว่าโตโน่อ่ะ จริงๆ พี่กันหน้าให้พีเรียดมากกว่า แต่ก็ช่วยไม่ได้อ่ะนะครับ เพราะพี่กันเองก็มีละครรออยู่ 1 เรื่อง คือคู่กรรม 2013 ซึ่งเตรียมออนแอร์ต่อจาก 1 ในสองเรื่องนี้

ใครเป็นแฟนละครพีเรียดอย่างผมก็ไม่ควรพลาดเรื่องนี้อ่ะนะครับ มาทุกวันพุธ-พฤหัส เริ่มเร็วขึ้นเพราะมา 20.15 ครับ ช่อง 5 ใจดีจุงเบย >.<